Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quảng Ngãi (01/4/1990 – 01/4/2022)

Thứ sáu - 01/04/2022 11:19
Ngày 01/4/2022 đánh dấu chặng đường hơn ba thập kỷ hình thành và phát triển của Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quảng Ngãi.
Picture1
Tập thể lao động MQN
Từ một đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ủy ban nhân dân (UBND) Thị xã Quảng Ngãi, Công ty chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/4/1990 trong lĩnh vực dịch vụ công ích. Năm 1998, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành quyết định thành lập Công ty Môi trường Quảng Ngãi trực thuộc UBND thị xã Quảng Ngãi. Đến năm 2003, Công ty đổi tên thành Công ty Môi trường Đô thị Quảng Ngãi và được chuyển giao chức năng quản lý nhà nước sang Sở Xây Dựng tỉnh Quảng Ngãi, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp.
Từ khi thành lập, Công ty hoạt động ngày càng có hiệu quả, chất lượng phục vụ ngày càng tốt hơn, đời sống người lao động được cải thiện. Trên cơ sở đó, Công ty mở rộng phát triển nhiều ngành nghề kinh doanh, góp phần xây dựng công nghiệp hoá hiện đại hoá của địa phương và được chuyển đổi thành Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Quảng Ngãi vào năm 2006, do UBND tỉnh Quảng Ngãi là chủ sở hữu. Đến tháng 12/2009, UBND tỉnh Quảng Ngãi chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quảng Ngãi, từ đó đến nay Công ty hoạt động theo mô hình Công ty Cổ phần. Đến ngày 26/04/2018, Công ty chính thức trở thành Công ty đại chúng, niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch UPCOM, với mã chứng khoán: MQN.
Picture2
Trụ sở Công ty những ngày đầu thành lập
Trải qua 32 năm xây dựng và phát triển, Công ty đã dần khẳng định tên tuổi và thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ công ích. Ngoài các lĩnh vực dịch vụ công ích mang tính thường xuyên như: Thu gom, xử lý và tiêu hủy rác thải các loại; Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan; Vận hành, bảo trì hệ thống điện chiếu sáng công cộng và đèn tín hiệu giao thông, đèn trang trí; Duy tu, cải tạo hệ thống thoát nước đô thị; đến nay Công ty còn mở rộng thêm nhiều lĩnh vực khác như: Thi công xây lắp các công trình hạ tầng kỹ thuật; Dịch vụ quản trang… tại 04 địa bàn chính: Thành phố Quảng Ngãi, huyện Tư Nghĩa, huyện Nghĩa Hành và Thị xã Đức Phổ.
Picture3
Picture4
Picture5
Một số công trình Công ty đang cung cấp dịch vụ
Bên cạnh việc tập trung và bám sát các chỉ tiêu hoạt động sản xuất kinh doanh hằng năm, việc chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của toàn thể người lao động cũng được Ban Lãnh đạo Công ty cực kỳ quan tâm. Đến thời điểm hiện tại, Công ty có gần 600 lao động, thu nhập bình quân năm 2021 của người lao động là 8,8 triệu đồng/người/tháng. Mỗi năm, các hoạt động thiết thực, bổ ích dành cho tất cả người lao động được diễn ra thường xuyên như: các hoạt động thể dục thể  thao, tổ chức gặp mặt nhân ngày kỷ niệm Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tổ chức tham quan du lịch cho người lao động, tặng quà cho những người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Công ty nhân dịp Tết đến Xuân về, thăm hỏi và động viên lực lượng lao động vào đêm giao thừa…..Đặc biệt, trong năm 2021, khi dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, số ca lây nhiễm ngoài cộng đồng tăng cao, Công ty đã kịp thời tổ chức xét nghiệm PCR và tiêm vaccin phòng Covid 19 kịp thời trong thời gian sớm nhất.  Bên cạnh đó, các hoạt động Đoàn thanh niên, Công đoàn và phong trào thi đua khen thưởng luôn được phát động và triển khai thường xuyên. Những hoạt động này đã giúp cho nhân viên cảm nhận đây chính là ngôi nhà chung của tất cả mọi người.
Picture6
Tọa đàm kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại Công ty
Picture7
Tiêm vaccin phòng Covid 19 cho toàn thể nhân viên Công ty
Picture8
Lãnh đạo Công ty động viên người lao động làm việc đêm giao thừa
Trong suốt 32 năm qua, Công ty đã không ngừng phát triển, kết quả hoạt động kinh doanh luôn đạt mục tiêu đặt ra, tạo nên thương hiệu tốt nhất của tỉnh. Sự thành công đó là thành quả đóng góp của sức lực, sự tận tâm và trí tuệ từ các thế hệ người lao động, những người đã và đang chung vai góp sức xây dựng ngôi nhà MQN. Đây là những thành quả rất đáng tự hào và khích lệ của Tập thể Lãnh đạo và người lao động của Công ty.
Nhân kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Công ty, xin gửi lời cảm ơn, tri ân và lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể người lao động MQN và quý đối tác. Chúc tập thể MQN nhiều sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong thời gian sắp tới.
Picture9
                                                                                                                                          Bài, ảnh: Kim Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây