Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2021

Thứ năm - 30/09/2021 17:05
Vào ngày 30/7/2021, tại Phòng họp Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quảng Ngãi, đường Tô Hiến Thành, phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, Ban Tổng Giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty phối hợp tổ chức Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2021 của Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quảng Ngãi đặc thù trong tình hình phòng chống dịch Covid 19.

 Hội nghị được vinh dự đón tiếp ông Lê Đăng Triều - Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Vương Hùng Vân - Bí thư Đảng ủy, thành viên Hội đồng quản trị, bà Phạm Thị Bích Lai - Trưởng ban kiểm soát và 27 đại biểu đại diện cho 586 người lao động trong toàn Công ty.
 
Khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã nghe trình bày và thảo luận về Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021; Các văn bản dự thảo: Quy chế tiền lương, Nội quy lao động, Quy chế Thi đua khen thưởng - Xử lý kỷ luật và Thỏa ước lao động tập thể năm 2021.
Các nội dung dự thảo được đưa ra thảo luận tại Hội nghị mang tính đổi mới nhiều so với trước đây như dự thảo Quy chế tiền lương hay Quy chế thi đua khen thưởng. Với mong muốn trả lương cho người lao động theo năng suất làm việc, thúc đẩy tinh thần lao động của từng người lao động trong Công ty và đẩy mạnh phong trào thi đua khen thưởng thiết thực hơn, nội dung đổi mới này đã được sự ủng hộ và hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể người lao động trong Công ty.
 
Hội nghị thảo luận

Sau khi thảo luận, đóng góp ý kiến của đại biểu tại Hội nghị, Hội nghị đã thống nhất Quyết nghị một số nội dung để triển khai thực hiện như nhiệm vụ SXKD, thực hiện chế độ chính sách cho người lao động; Thông qua bảng Thoả ước lao động tập thể và Nội quy lao động năm 2021 của Công ty; Thông qua Quy chế tiền lương năm 2021; Thông qua Quy chế Thi đua khen thưởng – Xử lý kỷ luật năm 2021. 
 
Đại biểu phát biểu tại Hội nghị

Đồng thời, Hội nghị đã bầu thành công các thành viên đại diện cho tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ theo quy định và thông qua trách nhiệm của người sử dụng lao động và người lao động. 

Trước ngày Hội nghị chính thức diễn ra, để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động và hài hoà trong doanh nghiệp trong tình hình dịch bênh phức tạp trên địa bàn tỉnh; Ban Tổng Giám đốc và Ban Chấp hành CĐCS Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi phối hợp tổ chức nhiều buổi (từ ngày 23-27/7/2021) làm việc với người lao động tại các phòng, ban, xí nghiệp, đơn vị sản xuất trực thuộc Công ty về các nội dung liên quan đến người lao động để tiến hành tổ chức Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2021 của Công ty.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây