Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Đoàn viên công ty hổ trợ tiêu thị tỏi giúp nông dân Lý Sơn

Thứ năm - 30/09/2021 17:11
Hưởng ứng lời kêu gọi của UBND huyện Lý Sơn và Liên đoàn Lao động thành phố Quảng Ngãi, trong những ngày qua, thông qua chương trình “San sẻ yêu thương – Cùng vượt qua đại dịch – Hỗ trợ tiêu thụ tỏi Lý Sơn”. Với mong muốn giúp đỡ một phần khó khăn của nông dân Lý Sơn trong vụ tỏi Đông – Xuân 2020 – 2021, Ban chấp hành CĐCS Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quảng Ngãi đã vận động toàn thể người lao động của Công ty mua hỗ trợ tỏi cho nông dân Lý Sơn, mỗi người lao động 01 kg, hỗ trợ tiêu thụ với tổng số lượng gần 600 kg tỏi  (Nguồn chi: Trích từ Quỹ Công đoàn Công ty).
 
Đại diện BCH Công đoàn Công ty trao tỏi cho Người lao động

Vụ tỏi Đông Xuân 2020- 2021, toàn huyện Lý Sơn thu hoạch khoảng 2.100 tấn tỏi khô. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, du khách không thể ra Đảo Lý Sơn nên lượng tỏi bán lẻ tại Đảo sụt giảm mạnh. Đồng thời, việc vận chuyển tỏi từ Đảo Lý Sơn đến các thị trường lớn trong nước gặp khó khăn, sức mua rất chậm, thương lái e dè không dám thu mua nhiều.
 
C:\Users\Admin\Desktop\ruong-toi-o-ly-son.jpg
Cánh đồng tỏi Lý Sơn

Hiện nay, số lượng tỏi còn tồn đọng trong nhà người dân khoảng 1.800 tấn. Giá tỏi giao động trên dưới 30 nghìn đồng/kg, sức mua tiêu thu tỏi Lý Sơn rất chậm dẫn đến đời sống của bà con nông dân sản xuất hành, tỏi gặp nhiều khó khăn. 
Nhằm kịp thời hỗ trợ bà con bán tỏi với mức giá ổn định, đảm bảo thu hồi vốn để tiếp tục tái đầu tư sản xuất cho vụ mùa sắp đến. UBND huyện Lý Sơn đã có văn bàn gửi Tỉnh đoàn và Liên đoàn Lao động tỉnh nhờ kết nối với các tổ chức Đoàn và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trợ tiêu thụ tỏi cho bà con nông dân Lý Sơn với mức giá hợp lý. 

Một số hình ảnh liên quan:
 
 

Tác giả: Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây