Hoạt động Đảng - Đoàn thể

MQN đồng hành cùng Người khuyết tật

Thứ ba - 26/04/2022 13:24
Ngày 24/4/2022, Đoàn Cơ sở Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi tổ chức chương trình thăm và tặng quà các cháu bị nhiễm chất độc da cam tại Trung tâm nuôi dưỡng, phục hồi chức năng nạn nhân chất độc da cam Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa.
 
Picture1

Được sự thống nhất và chỉ đạo của Ban Tổng Giám đốc Công ty về việc tổ chức chuỗi các chương trình thiện nguyện nhằm hưởng ứng kỷ niệm 42 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1980 – 18/4/2022), Đoàn Cơ sở Công ty tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho các cháu tại Trung tâm nuôi dưỡng, phục hồi chức năng nạn nhân chất độc da cam Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa (gọi tắt là Trung tâm). Trung tâm được xây dựng năm 2010 và bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2012, hiện tại Trung tâm có 04 cán bộ thực hiện công tác nuôi dưỡng phục hồi chức năng cho 20 cháu bị nhiễm chất độc da cam, giúp các cháu có thể hòa nhập cùng cộng đồng và tự tin trong cuộc sống.
Picture2
Các cháu tại Trung tâm
Tham dự chương trình có: Ông Lê Văn Tiền – Giám đốc Trung tâm, ông Đặng Văn Thế Đính – Bí thư Đoàn Cơ sở cùng các Đoàn viên thanh niên Công ty, và đặc biệt là sự có mặt của 20 cháu là nạn nhân chất độc da cam đang học tập, nuôi dưỡng tại Trung tâm.
Với chủ đề Ngày người khuyết tật Việt Nam năm 2022 là “Hòa nhập và thích ứng – Định hình tương lai”, Đoàn Cơ sở Công ty với mong muốn đem đến niềm vui trong cuộc sống và tinh thần san sẻ, chung tay xoa dịu nỗi đau cho các cháu khuyết tật thông qua các hoạt động tình nguyện: Dọn dẹp vệ sinh khuôn viên Trung tâm, sơn sửa trang trí lại các thiết bị trò chơi, tổ chức chương trình giao lưu, đồng thời trao tặng Trung tâm các đồ dụng học tập, nhu yếu phẩm và các phần quà cho các cháu nhiễm chất độc da cam, với tổng giá trị trên 10.000.000 đồng.
Picture3
Công trình thanh niên: Dọn dẹp vệ sinh khuôn viên Trung tâm, sơn sửa trang trí lại các thiết bị trò chơi
Picture4
Picture5
Picture6
Công ty trao tặng đồ dụng học tập, nhu yếu phẩm và các phần quà
cho các cháu nhiễm chất độc da cam tại Trung tâm
Ông Lê Văn Tiền – Giám đốc Trung tâm chia sẻ: “Chiến tranh đã không còn nhưng những vết thương và nỗi đau vẫn còn hằn sâu với biết bao thế hệ và gia đình người dân Việt Nam, đặc biệt là những nạn nhân chịu di chứng bởi chất độc hóa học dioxin. Hiện tại Trung tâm đang nuôi dưỡng 20 cháu bị nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn các xã thuộc huyện Tư Nghĩa. Thay mặt Cán bộ và các cháu tại Trung tâm, tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Lãnh đạo cùng các bạn Đoàn viên thanh niên Công ty đã quan tâm, chia sẻ với các cháu tại đây!
Picture7
Ông Lê Văn Tiền – Giám đốc Trung tâm
Trước đó, ngày 18/4/2022 hưởng ứng thư kêu gọi hỗ trợ chương trình Ngày hội Người khuyết tật Việt Nam của Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Quảng Ngãi, Ban Tổng Giám đốc Công ty đã trao tặng quà cho các em học sinh khuyết tật trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi, với tổng giá trị 5.000.000 đồng.
Picture8
Công ty trao tặng quà cho các em học sinh tại
Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Quảng Ngãi
MQN luôn chú trọng thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và hàng loạt các chương trình từ thiện, chung tay vì cộng đồng có ý nghĩa.

Một số hình ảnh liên quan:
Picture9
Picture10
 
Picture11
Picture12
Picture13
Picture14
Picture15

                                                                                              Thực hiện: BCH Đoàn Cơ sở MQN
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây