Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2022

Thứ tư - 27/04/2022 09:53
Ngày 26/4/2022, tại Hội trường tầng 10 Khách sạn Thiên Ấn Riverside (số 01 An Dương Vương, thành phố Quảng Ngãi), Công ty cổ phần Môi trường Đô thị Quảng Ngãi tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2022.

Đến tham dự Hội nghị có: Ông Vương Hùng Vân – Bí thư Đảng ủy Công ty; Ông Lê Đăng Triều – Chủ tịch HĐQT, cùng các thành viên trong HĐQT; Bà Phạm Thị Bích Lai – Trưởng Ban kiểm soát; Ông Bùi Văn Quang – Tổng Giám đốc, cùng các thành viên trong Ban Tổng Giám đốc; Ông Nguyễn Chí Tùng –  Chủ tịch Công đoàn Cơ sở, cùng các thành viên trong BCH CĐCS. Đặc biệt là sự có mặt của 100 đại biểu, đại diện cho 605 người lao động đang làm việc tại Công ty. Hội nghị cũng vinh dự được đón tiếp ông Trần Thanh Tuấn – Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Quảng Ngãi đến tham dự.
Picture1
Toàn cảnh Hội nghị
Hội nghị đã được nghe Ông Bùi Văn Quang – Tổng Giám đốc trình bày Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và triển khai thực hiện phương hướng nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2022. Theo đó, năm 2021, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Tuy nhiên, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Ban Lãnh đạo Công ty và sự nỗ lực cống hiến của tập thể người lao động, Công ty đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đại hội đồng cổ đông giao, đảm bảo ổn định đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.
Picture3
Ông Bùi Văn Quang – Tổng Giám đốc trình bày Báo cáo kết quả SXKD năm 2021
và phương hướng nhiệm vụ năm 2022
Qua gần một năm áp dụng Quy chế thi đua khen thưởng - Xử lý kỷ luật, Nội quy lao động và Thỏa ước lao động tập thể, nhận thấy có nhiều nội dung cần sửa đổi, bổ sung để phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị. Do đó, Hội nghị tiến hành thảo luận sửa đổi, bổ sung các nội dung này và lấy ý kiến người lao động.
Picture4
Ông Đoàn Nhật Linh – Phó TGĐ trình bày Dự thảo những nội dung cần sửa đổi, bổ sung tại Hội nghị
Thay mặt Đoàn Chủ tịch, Ông Nguyễn Chí Tùng –  Chủ tịch Công đoàn Cơ sở đã báo cáo kết quả thực hiện Thỏa ước lao động tập thể năm 2021. Công đoàn cơ sở đánh giá Công ty đã thực hiện đúng và đầy đủ các điều khoản ghi trong Thỏa ước lao động tập thể như quy định về hợp đồng lao động, bảo đảm việc làm, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, tiền lương, thưởng; an toàn, vệ sinh lao động; bảo hộ lao động; nâng bậc lương; khen thưởng; kỷ luật, ...Công ty luôn xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và đoàn kết. Tất cả các quyền lợi của người lao động được đảm bảo theo Thỏa ước lao động tập thể và các quy định của pháp luật về lao động.
Picture5
Ông Nguyễn Chí Tùng – Chủ tịch CĐCS trình bày Báo cáo công tác giám sát thực hiện TULĐTT
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Quảng Ngãi – Ông Trần Thanh Tuấn đã biểu dương và ghi nhận những kết quả của tập thể người lao động Công ty đạt được trong năm 2021. Mặc dù dịch bệnh Covid – 19 ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh nhưng Ban Lãnh đạo Công ty đã thực hiện đầy đủ chế độ chính sách đối với người lao động, duy trì được công việc thường xuyên, bảo đảm đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động. Phát huy những thành tích đó, Liên đoàn lao động Thành phố hi vọng trong năm 2022 Công ty sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động.
Picture6
Ông Trần Thanh Tuấn - Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Quảng Ngãi phát biểu tại Hội nghị
Thay mặt Ban lãnh đạo Công ty, ông Lê Đăng Triều - Chủ tịch Hội đồng quản trị đã ghi nhận sự phối hợp kịp thời giữa Ban Tổng giám đốc và Công đoàn cơ sở Công ty, luôn đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Trong năm 2021, Công ty đã có nhiều chính sách, chế độ tốt cho người lao động như áp dụng việc chi trả lương theo vị trí công việc, bảo hiếm con người, tiêm vắc xin phòng ngừa dịch bệnh covid-19, khám chữa bệnh định kỳ…. Đồng thời, Chủ tịch Hội đồng quản trị cũng đánh giá cao những nội dung thay đổi trong Quy chế thi đua khen thưởng năm 2022 và danh mục cấp phát đồ bảo hộ lao động cho từng nhóm công nhân cụ thể, rõ ràng. Sau khi Hội nghị kết thúc, yêu cầu Ban Tổng Giám đốc cập nhật ngay những nội dung sửa đổi, bổ sung được thông qua tại Hội nghị vào các văn bản nội bộ để chỉ đạo điều hành. Trong quá trình thực hiện, thường xuyên tổ chức đối thoại định kỳ để kịp thời lắng nghe ý kiến của người lao động để hoàn thiện các quy định.
Picture7
Ông Lê Đăng Triều – Chủ tịch Hội đồng quản trị phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Những nội dung đề nghị sửa đổi, bổ sung nội dung trong các văn bản Nội quy lao động, Quy chế Thi đua khen thưởng – Xử lý kỷ luật và Thỏa ước lao động tập thể nhận được nhiều ý kiến đóng góp của người lao động, đặc biệt là những thay đổi trong Quy chế thi đua khen thưởng và nội dung cấp phát đồ bảo hộ lao động trong năm 2022.
Picture8
Picture9
Picture10
Người lao động phát biểu ý kiến tại Hội nghị
Với tinh thần làm việc và thảo luận nghiêm túc, Hội nghị đã thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị đại biểu người lao động năm 2022 với tỷ lệ tán thành là 100% đại biểu tham dự. Hội nghị cũng đã bầu thành viên đại diện cho tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ gồm 13 đồng chí.
Picture11
Ông Đặng Văn Thế Đính – Đoàn Thư ký trình bày Dự thảo Nghị quyết Hội nghị
Với những nội dung đã được thông qua, tại Hội nghị đã tiến hành ký kết Thỏa ước lao động tập thể năm 2022 giữa ông Bùi Văn Quang - Tổng Giám đốc Công ty, đại diện Người sử dụng lao động và ông Nguyễn Chí Tùng - Chủ tịch CĐCS, đại diện người lao động.
Picture12
Ký kết Thỏa ước lao động tập thể năm 2022
Picture13
Hội nghị thỏa thuận thành công giữa Đại diện người sử dụng lao động và Đại diện người lao động
Hội nghị đại biểu người lao động của Công ty năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự thống nhất cao của các đại biểu tham dự về các nội dung, phương hướng nêu ra tại Hội nghị.

                                                                                                Thực hiện: Kim Chi – Hoài Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây