Sản xuất, kinh doanh

Dịch vụ chăm sóc cây xanh – xu hướng mới của người dân Quảng Ngãi

Thứ sáu - 08/07/2022 13:31
Chăm sóc cây xanh nơi công sở, trường học
     Theo thống kê, hiện tỷ lệ mảng xanh của TP Quảng Ngãi đạt mức trung bình so với cả nước. Trong khu vực nội đô, công viên Ba Tơ được xem là “lá phổi xanh”  của thành phố với diện tích 4,02ha. Các công viên, vườn hoa khác đều có diện tích nhỏ hơn như: Vườn hoa núi Long Đầu (0,4ha), vườn hoa khu dân cư cầu Thạch Bích (0,6ha), vườn hoa khu vực Quảng Trường (1,97ha), vườn hoa mini trước Bưu điện (0,195ha), Vườn hoa khu Đê Bao (2,31ha)… Ngoài ra, một số công viên đang triển khai xây dựng trong thời gian tới như: Công viên Tình yêu, công viên ở phía Nam đường Nguyễn Trãi (3ha), công viên dọc theo sông Bàu Giang (9ha)... Sự phát triển của các dự án công viên đã giúp người dân có cái nhìn khác hơn về tầm quan trọng của việc trồng cây xanh. Bởi vậy, kiến trúc cảnh quan và cây xanh đô thị đã và đang là tiêu chí hàng đầu của người dân khi lựa chọn môi trường sống và làm việc.
anh
Nhân viên Công ty CP Môi trường Đô Thị Quảng Ngãi đang chăm sóc cây xanh
Hiện nay, tại TP Quảng Ngãi, các đơn vị nhà nước, doanh nghiệp và hộ gia đình sử dụng các dịch vụ chăm sóc cây xanh chưa được nhiều như các thành phố lớn. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, số lượng các doanh nghiệp và các gia đình, trường học đã ký hợp đồng với các đơn vị chăm sóc cây xanh có chất lượng ngày một tăng cao. Công ty CP Môi trường Đô Thị Quảng Ngãi là đơn vị bước đầu thành công với mô hình dịch vụ này.
 
      Công ty CP Môi trường Đô Thị Quảng Ngãi là đơn vị nhận dịch vụ trồng và chăm sóc cây xanh trong toàn tỉnh Quảng Ngãi. Dịch vụ trồng và bảo dưỡng cây xanh cho các đô thị, khu dân cư, các cơ quan, đơn vị, sân vườn nhà phố, biệt thự … Trong những năm qua, Công ty là đơn vị hàng đầu trong việc trồng, chăm sóc cây xanh dịch vụ cho toàn tỉnh Quảng Ngãi.  Công ty đã cung cấp dịch vụ cho các đơn vị nhà nước như: Văn phòng Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh Quảng Ngãi, Uỷ ban xã Nghĩa Phú, Báo Quảng Ngãi… Các dự án trồng cây ở trường học như: Trường tiểu học Nghĩa Phú, Trường tiểu học Tịnh Ấn Tây... Đây là những địa điểm đã tạo nên thương hiệu dịch vụ của Công ty CP Môi trường Đô Thị Quảng Ngãi.
       Theo ông  Phạm Tấn Vũ - Phó Tổng GĐ Công ty CP Môi Trường Đô Thị Quảng Ngãi - giám đốc Xí nghiệp Công viên cây xanh cho biết: “Nhu cầu trồng và chăm sóc cây xanh ngày một tăng cao, đây là nhu cầu tất yếu khi con người nhận thức được tầm quan trọng cây xanh với cuộc sống. Khách hàng chúng tôi phần lớn là các cơ quan đơn vị nhà nước. Đây là những dự án lớn đòi hỏi các nhân viên phải có sự chuẩn bị kỹ càng. Ngoài ra, các hộ gia đình đã bắt đầu tìm kiếm thương hiệu của Công ty CP Môi trường Đô Thị Quảng Ngãi. Chúng tôi rất vui khi được phục vụ tất cả khách hàng của mình.”
    Cây hoa cảnh rất đa dạng về chủng loại, để chúng có thể kết hợp với nhau thành một khu vườn đẹp, cảnh quan đẹp là cả một nghệ thuật sắp xếp. Công việc này yêu cầu phải có cả kiến thức làm vườn, kinh nghiệm thực tế và tay nghề khéo léo. Với những người công nhân chăm sóc cây cảnh, những tác phẩm nghệ thuật của họ là cả một quá trình chăm sóc và sáng tạo.

Xu hướng mang cây xanh vào từng ngôi nhà

       Việc mang sắc xanh vào từng ngôi nhà, từng căn phòng đã trở nên quen thuộc trong thời gian gần đây. Thay vì biến căn nhà phố có giá trị "đắt đỏ" gắn với nội thất xa hoa, lộng lãi, gia chủ lại hướng tới phong cách hiện đại với không gian xanh mát. Chính vì vậy, rất nhiều gia chủ đã chọn lựa tới các đội ngũ chuyên nghiệp để chăm sóc vườn cây gia đình.
anh nha1
Nhân viên Công ty CP Môi trường Đô Thị Quảng Ngãi chăm sóc cây định kỳ
Việc chăm sóc cây xanh rất đa dạng và tỷ mỉ. Công việc chăm sóc cây cảnh bao gồm: cắt tỉa cây bóng mát, tỉa cành, tạo dáng, cắt xén cỏ, nhổ cỏ dại, phun thuốc dưỡng cây, kiểm tra sâu bệnh. Vào thời điểm chăm sóc định kỳ nếu phát hiện cây bị sâu bệnh, sẽ xử lý ngay để tránh lây lan. Khi sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi có một đội ngũ tư vấn, chăm sóc cây cảnh một cách chu đáo nhất. Đồng thời, giá trị thẩm mỹ, phong cách riêng của gia chủ sẽ được thể hiện trong kiến trúc căn nhà.

     Anh  Võ Văn Vũ, Tổ trưởng tổ sản xuất số 5 Thành phố - Công ty CP Môi trường Đô Thị cho biết: “ Đối với các biệt thự cá nhân, việc chăm sóc cây xanh ngoài sự khéo léo của người thợ, chúng tôi còn phải nắm bắt được sở thích của gia chủ. Mỗi người họ có một nguyên tắc, một sở thích riêng. Từ đó, chúng tôi sẽ có sự tư vấn phù hợp cho mỗi khách hàng của mình. Cuối cùng, các nhân viên sẽ có kế hoạch trồng và chăm sóc định kỳ. Một khi đã nhận làm công việc này, chúng tôi sẽ làm cho mọi khách hàng hài lòng”.
anh nha2
Nhân viên Công ty CP Môi trường Đô Thị Quảng Ngãi chăm sóc cây dịch vụ
Tư vấn cho khách hàng lựa chọn cây xanh, cây cảnh phù hợp với sở thích nhưng vẫn mang lại hiệu quả?  Xu hướng của khách hàng hiện nay là cây xanh mang giá trị thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo phong thủy, mang lại may mắn, bình an, thúc đẩy vận khí cho gia chủ. Cây xanh có rất nhiều tác dụng, tuy nhiên mỗi một loại cây lại có hình - kích thước và một ý nghĩa riêng. Chính vì vậy nó sẽ phù hợp với từng không gian khác nhau, từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp. Một không gian tràn ngập cây xanh, thoáng đãng và vô cùng gần gũi là những cảm nhận đầu tiên của bất cứ ai khi bước vào ngôi nhà.
   Cùng với sự phát triển kinh tế ngày càng mạnh mẽ đi kèm với đó là nhu cầu và thẩm mỹ của người dân dần có sự khó tính hơn. Bởi vậy, kiến trúc cảnh quan và cây xanh đô thị đã và đang là tiêu chí hàng đầu của người dân khi lựa chọn môi trường sống và làm việc. Với những người chăm sóc cây cảnh chuyên nghiệp, đây là cơ hội và cũng là sự cạnh tranh khốc liệt để giữ những khách hàng khó tính nhất. Chính điều này giúp họ càng nỗ lực hơn nữa, sáng tạo hơn nữa trong quá trình phục vụ khách hàng của mình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây