Sản xuất, kinh doanh

Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi tập trung mọi nguồn lực ứng phó bão Noru

Thứ hai - 26/09/2022 12:51
Trước diễn biến khó lường của bão Noru, trong hai ngày 25-26, mọi nguồn lực của Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi đã được tập trung, khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với diễn biến bão.

 Theo dự báo, Bão Noru di chuyển với tốc độ rất nhanh, sẽ liên tiếp tăng cấp khi vào biển Đông và có thể mạnh cấp 13, giật cấp 16 khi tiến vào gần bờ biển Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi. Để chủ động ứng phó bão số 4 (bão Noru), các phòng, Ban của Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi đã chuẩn bị đầy đủ công tác hậu cần phòng chống Bão như: các vật dụng, công cụ dụng cụ, nhu yếu phẩm. Đặc biệt, người lao động của Công ty đang “chạy đua” với thời gian để hoàn thành các nhiệm vụ theo các mốc thời gian đã được xác định.
9
Công nhân Công ty đang làm việc tại đường Phan Chu Trinh- TP Quảng Ngãi
Để chủ động trong việc phòng chống bão, Xí nghiệp cây xanh và Hạ Tầng huy động toàn bộ nhân lực với 128 lao động triển khai công tác. Trong đó, Xí nghiệp sử dụng 05 nhóm xe nâng (địa bàn thành phố: 04; Nghĩa Hành 01) với 50 lao động để tập trung cắt tỉa cây xanh. Trên mọi tuyến đường, các công nhân đang khẩn trương triển khai cắt tỉa cây cối, đảm bảo an toàn cho các hộ dân sống xung quanh và người đi đường trong mưa bão.
 
13
Công nhân Công ty đang làm việc tại đường Phan Đình Phùng - TP Quảng Ngãi
Tại một số tuyến đường, các công nhân bộ phận Cấp thoát nước của Công ty đang gấp rút triển khai các kế hoạch thực hiện trong ngày. Với số lượng 22 người làm việc trực tiếp, đội công nhân Cấp thoát nước tập trung nạo vét các đường ống cống, tháo dỡ các hố ga trên địa bàn của thành phố trước cơn bão.
5
Công nhân Công ty đang làm việc tại đường Huỳnh Thúc Kháng - TP Quảng Ngãi
Để đảm bảo cho hệ thống cống nước của thành phố được thông suốt, tránh ứ đọng trong những ngày mưa bão, các thành viên trong đội phải đi kiểm tra tất cả các điểm hố ga và dọn dẹp rác thải trong đường ống cống. Bên cạnh đó, tất cả mọi thành viên phải đảm nhận thêm nhiệm vụ túc trực 24/24h đối phó cơn bão số 4 lần này.
3
Công nhân Công ty đang làm việc tại đường Cao Bá Quát - TP Quảng Ngãi

Ngoài việc hút bùn, khơi thông những dòng chảy để hạn chế việc ngập úng trên các tuyến phố chính, các công nhân đang nỗ lực dọn dẹp, nạo vét các ngõ phố nhỏ. Tất bật và khẩn trương, mọi thành viên Công ty CP Môi trường Đô Thị Quảng Ngãi đang nỗ lực hết mình, chuẩn bị ứng phó với cơn bão Noru.
aaa
Công nhân Công ty đang làm việc tại đường Quang Trung - TP Quảng Ngãi

Kịp thời ứng phó cơn bão một cách nhanh nhất, chủ động nhất, những công nhân bộ phận Cấp thoát nước – Xí nghiệp Cây xanh và Hạ Tầng đang đẩy nhanh tiến độ vận hành thử trạm bơm Bàu Cả, phường Lê Hồng Phong. Đây là một trong những trạm bơm ứng phó trước thực trạng ngập nước cục bộ do mưa lớn ở nội thành TP. Quảng Ngãi.

 
44
                                                         Nhân viên Công ty vận hành thử Trạm bơm Bàu Cả
Trạm bơm Bàu Cả hiện có 03 máy bơm, mỗi máy công suất 200kW. Việc vận hành các trạm bơm có công suất lớn sẽ kịp thời giúp nội thành nhanh chóng hết ngập lụt. Phòng, chống úng ngập khu vực nội thành, Công ty CP Môi trường Đô Thị Quảng Ngãi đã bố trí lực lượng, phương tiện, khơi thông dòng chảy trên các tuyến phố; đồng thời, vận hành Trạm bơm Bàu Cả để hạ mực nước trên hệ thống...
z3751175116516 55695e87036408bfd43aa275c30d5da4
 Vận hành thử Trạm bơm Bàu Cả
Bão số 4 là một siêu bão rất nguy hiểm bởi cấp gió rất lớn, phạm vi ảnh hưởng rộng, đặc biệt là khu vực Quảng Ngãi. Để nắm bắt mọi thông tin, kịp thời xử lý các tình huống, hỗ trợ người dân khu vực Quảng Ngãi phòng chống bão Nanu, Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi đã lập đường dây nóng: 1900 98 98 79 (Nhánh 5) hoặc 02553 93 93 93. Tổng đài viên sẽ trực tổng đài 24/24 và báo cáo lại sự việc đến Lãnh đạo các Xí nghiệp để kịp thời xử lý các phản ánh.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây