Sản xuất, kinh doanh

Công nhân Công ty CP Môi trường Đô Thị Quảng Ngãi tưng bừng ra quân ngày đầu năm mới 2024

Thứ bảy - 17/02/2024 11:16
Sáng ngày 17/02/2024 ( ngày 08/1 âm lịch), tại khu vực biển Nghĩa An, xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi, công nhân Công ty CP Môi trường Đô Thị Quảng Ngãi đã tưng bừng ra quân nhân ngày Lễ phát động“ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024.
Trong không khí vui tươi và phấn khởi của mùa Xuân năm mới Giáp Thìn 2024, UBND thành phố Quảng Ngãi đã huy động cán bộ, công nhân viên chức, người lao động tham gia Lễ phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024. Hơn 200 người lao động trong toàn thành phố đã tham gia sự kiện ý nghĩa này.
lanh dao
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh trồng cây xanh tại bãi biển xã Nghĩa An – TP Quảng Ngãi
Về dự lễ phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024 có Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND Thành phố Quảng Ngãi Trà Thanh Danh và các lãnh đạo ban ngành. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh, các đại biểu dự lễ và người dân xã Nghĩa An đã trồng 1.500 cây xanh dọc bãi biễn xã Nghĩa An.
image 20240217111923 2
Công nhân Công ty trồng dừa trên bãi biển xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi
Để tạo khí thế của đợt ra quân trồng cây xanh đầu năm, 50 công nhân Công ty CP Môi trường Đô Thị Quảng Ngãi được huy động và thực hiện trồng cây xanh dọc bãi biển Nghĩa An, xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi. Được biết, 300 cây dừa và 550 cây phi lao đã được các công nhân Xí nghiệp Cây xanh & Hạ tầng thực hiện trong ngày.
image 20240217111923 3
Cây dừa được trồng thẳng lối dọc bãi biển xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi
 Những hàng dừa và phi lao được trồng thành hàng thẳng tắp theo suốt chiều dài bãi biển Nghĩa An, xã Nghĩa An. Đây là những loại cây ưa nước mặn, có thể sinh trưởng và phát triển trong thời tiết nắng nóng, khô cằn. Những loài cây này rất hợp trên đất cát biển và sinh trưởng trên đất này khá nhanh. Được biết, 300 cây dừa và 550 cây phi lao sẽ được các công nhân Công ty CP Môi trường Đô Thị Quảng Ngãi trồng, chăm sóc, bảo vệ trong quá trình sinh trưởng và phát triển.
image 20240217111923 4
 Công nhân Công ty CP Môi trường Đô Thị Quảng Ngãi chăm sóc cây trong quá trình sinh trưởng và phát triển
Những năm qua, Công ty CP Môi trường Đô Thị Quảng Ngãi đã triển khai thực hiện nhiều chương trình trồng, bảo vệ và phát triển cây xanh. Qua đó, hàng nghìn cây xanh đã được người lao động Công ty trồng và chăm sóc trong toàn tỉnh. Đặc biệt, trong năm 2023, người lao động Công ty đã thực hiện Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” và chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023, công trình thanh niên “Tuyến đường cây xanh” tại xã Tịnh ấn Đông, trồng và chăm sóc hơn 460 cây dừa tại bãi biển Mỹ Khê, xã Mỹ Khê – Thành phố Quảng Ngãi… Đây là những hoạt động thiết thực, lâu dài và bền vững, những việc làm này sẽ góp phần làm cho môi trường chúng ta ngày càng xanh – sạch – đẹp hơn.

image 20240217111923 5
Công nhân Công ty trồng cây phi lao tại biển xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi
“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã trở thành truyền thống, tập quán, một nét đẹp văn hóa, một phong trào quần chúng sâu rộng tới mọi người dân của  đất nước. Lời phát động của Bác Hồ vẫn còn nguyên giá trị và đi vào nếp sống thường nhật của người dân. Bên cạnh đó, "Tết trồng cây" còn góp phần giáo dục cho mỗi người, nhất là lớp trẻ chúng ta lòng yêu quý, tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân đối với cộng đồng.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây