Sản xuất, kinh doanh

Sáng kiến cải tiến kỹ thuật - Tăng hiệu quả sản xuất

Thứ sáu - 24/12/2021 09:20
Vừa qua, ngày 14/12/2021, Tổng Giám đốc Công ty đã ban hành Quyết định khen thưởng số 437/QĐ-CTMTĐT về việc khen thưởng sáng kiến cải tiến kỹ thuật cho nhân viên kỹ thuật Trần Thiện Thạch -  với mức thưởng động viên trị giá hơn 03 triệu đồng.
 
Ông Trần Thiện Thạch là nhân viên kỹ thuật trực thuộc Xí nghiệp Thi công Môi trường Đô thị, được Xí nghiệp giao nhiệm vụ quản lý chung công tác vận hành hệ thống điện của Khu xử lý chất thải rắn y tế nguy hại tập trung, đồng thời phụ trách kỹ thuật vận hành của hệ thống xử lý rác y tế. Kể từ khi phát sinh thêm lượng rác liên quan đến dịch bệnh Covid-19 đến nay, Thạch luôn cố gắng bám sát công việc và vận hành tốt hệ thống điện, hệ thống xử lý rác để đảm bảo thời gian xử lý 03 ca/ngày, nhờ đó mà từ tháng 02/2021 đến nay, việc xử lý rác y tế luôn đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và xử lý hết lượng rác thu gom hằng ngày.
 
Ông Trần Thiện Thạch - Nhân viên kỹ thuật trực thuộc Xí nghiệp Thi công Môi trường Đô thị
Ông Trần Thiện Thạch - Nhân viên kỹ thuật trực thuộc Xí nghiệp Thi công Môi trường Đô thị

Ngày 30/11/2021, trong lúc vận hành, lò hấp Ecodas xảy ra sự cố nghiêm trọng từ bộ điều áp khí (REP.FC11), lò hấp bị quá tải nhiệt dẫn đến trào áp suất buộc phải dừng ngay hệ thống. Ban Tổng Giám đốc Công ty đã làm việc với Chủ đầu tư và Đơn vị thi công lắp đặt hệ thống lò hấp để tiến hành sửa chữa, tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau nên đơn vị lắp đặt không thể đến để khắc phục sửa chữa.
Trước tình hình đó, Trần Thiện Thạch đã kiểm tra kỹ từng chi tiết của bộ phận bị hư hỏng, bằng kiến thức tích lũy được trong thời gian vận hành, đồng thời tìm hiểu thêm các kiến thức trên mạng và bạn bè đồng nghiệp, Thạch đã mạnh dạn tự kiểm tra sửa chữa khắc phục. Sau hơn 01 ngày tự nghiên cứu, Thạch đã tiến hành sửa nguội các thiết bị điều khiển EV11, bộ điều áp FC11, cảm biến áp suất FC11 thành công và cho tiến hành công tác test áp suất 5 chu kì, test không tải 3 chu kì, kết quả hệ thống hoạt động ổn định và sau nhiều ngày vận hành, đến nay hệ thống lò hấp Ecodas vẫn hoạt động tốt.
Với sáng kiến của nhân viên Trần Thiện Thạch đã mang lại nhiều lợi ích cho Công ty, đảm bảo việc xử lý hết lượng rác y tế thu gom tại các cơ sở y tế và các khu phong tỏa, cách ly. Đồng thời, làm tăng thêm sự tin tưởng của Chủ đầu tư đối với Công ty trong công tác vận hành Khu xử lý khi có đội ngũ kỹ thuật với tay nghề cao và chuyên nghiệp.
Có thể khẳng định, hoạt động nghiên cứu sáng kiến cải tiến kỹ thuật của MQN trong những năm qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, có ý nghĩa thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng sản xuất, khẳng định tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo của đội ngũ người lao động. Hội đồng thi đua khen thưởng – Xử lý kỷ luật Công ty luôn khen thưởng và động viên người lao động kịp thời, đồng thời khuyến khích người lao động phát huy khả năng sáng tạo trong công việc nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây