Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Công nhân Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi đạt giải cao nhất tại giải thưởng Cây chổi vàng 2023

Thứ bảy - 20/01/2024 16:49
Ngày 19/1/2024, tại Nhà hát Âu Cơ, Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải “Cây chổi vàng” – Tôn vinh những công nhân vệ sinh môi trường lần thứ 4 – Năm 2023. Chị Lê Thị Thùy Tân – Công nhân Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi đã vinh dự đạt giải cao nhất tại giải thưởng ý nghĩa này.
Kể từ năm 2017, đây là năm thứ tư Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức chương trình “Cây chổi vàng”. Chương trình nhằm tôn vinh những người lao động trực tiếp tham gia công việc quét rác, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải, từ đó tuyên truyền để xã hội cảm thông và quan tâm hơn đến công nhân viên vệ sinh môi trường nói riêng và ngành nghề vệ sinh môi trường nói chung.
image 20240120165406 1
Ban tổ chức trao tặng giải vàng cho các công nhân vệ sinh môi trường
Tham dự buổi lễ có ông Tạ Văn Hạ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; ông Tạ Đình Thi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; GS.TS Khoa học Nguyễn Văn Liên, Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu Công nghiệp Việt Nam; đại diện Lãnh đạo các Công ty môi trường đô thị 63 tỉnh, thành phố cùng gần 500 công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu trên toàn quốc.
image 20240120165406 2
Ban tổ chức trao tặng 13 căn nhà tình nghĩa cho những công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn
Từ tháng 2 năm 2023, giải thưởng “Cây chổi vàng” lần thứ 4 đã được phát động và nhận được 53 bộ hồ sơ của các ứng viên được lựa chọn từ các đơn vị, doanh nghiệp làm công tác vệ sinh môi trường trên toàn quốc. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã vận động xây dựng được 13 căn nhà tình nghĩa cho những công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cành khó khăn. Mỗi căn nhà có giá trị từ hơn 100 – 550 triệu đồng. Chương trình” Cây chổi vàng” của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam có ý nghĩa và nhân văn sâu sắc. Bởi hơn hết, đó là món quà tinh thần hết sức ý nghĩa để động viên kịp thời những công nhân vệ sinh môi trường. Họ là những người đang ngày đêm âm thầm làm đẹp cho cuộc sống.  

image 20240120165406 3
Ban tổ chức trao tặng giải bạc cho các công nhân vệ sinh môi trường
Tại đêm trao giải thưởng “Cây chổi vàng” năm 2023, những lao động tiêu biểu,  những người có đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường đã được vinh danh. Họ là những công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên mọi miền Tổ Quốc. Tuy nhiên, họ đều có một điểm chung,  đó là sự tận tâm với công việc, tình yêu nghề. Họ đã góp sức mình vào sự nghiệp bảo vệ môi trường, giúp cho mọi ngả đường, góc phố trở nên xanh, sạch, đẹp hơn.
image 20240120165406 4
Ban tổ chức trao tặng giải đồng cho các công nhân vệ sinh môi trường
Năm nay,  Ban tổ chức đã tìm ra 40 gương mặt công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu để tôn vinh và trao giải bao gồm: 18 giải đồng, 11 giải bạc, 10 giải vàng và 1 giải kim cương. Đặc biệt trong số 10 giải vàng có 2 trường hợp công nhân môi trường được Ban tổ chức đặc cách trao giải vàng. Đó là chị Hoàng Thị Lan (thuộc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nghệ An) và chị Nguyễn Thị Tuyết (thuộc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang). Đây là hai công nhân vệ sinh môi trường đã tử vong do tai nạn giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ.
image 20240120165406 5
Ông Tạ Văn Hạ, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội; Ông Tạ Đình Thi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội trao giải thưởng Kim cương
 Vượt qua rất nhiều đề cử, Chị Lê Thị Thùy Tân – Công nhân Xí nghiệp Môi trường - Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi đã vinh dự nhận được giải thưởng Kim Cương – giải thưởng cao quý nhất. Chị đã hạnh phúc nói trong nước mắt: “Nhận được giải thưởng này là niềm hạnh phúc quá lớn đối với những người làm công nhân như chúng tôi. Cảm ơn Ban lãnh đạo Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi giúp gia đình tôi có một cuộc sống ổn định, giúp tôi luôn giữ tình yêu với nghề mà tôi đã lựa chọn”.
22
TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam trao trao giải thưởng Kim cương
Chị Lê Thị Thùy Tân đã có 20 năm gắn bó với nghề công nhân dọn vệ sinh môi trường. Trong gia đình chị: ba ruột, anh trai và chồng đều làm công nhân tại Xí nghiệp Môi trường - Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi. Thế hệ này nối tiếp thế hệ kia, cả gia đình đều gắn bó với nghề công nhân vệ sinh môi trường. Năm 2019, chị  Lê Thị Thùy Tân bị tai nạn giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ. Mất 50% sức khỏe, chị vẫn cố gắng luyện tập. Được sự hỗ trợ và giúp đỡ từ Công ty, trong thời gian phục hồi, chị Lê Thị Thùy Tân được bố trí làm những công việc phù hợp với tình hình sức khỏe. Nhờ sự nỗ lực vươn lên, chị đã bình phục và trở lại với công việc thường ngày. Năm vừa qua, chị Lê Thị Thùy Tân đã đạt giải thưởng Lao động xuất sắc của Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi. Và lần này, giải thưởng Kim cương Cây chổi vàng năm 2023 trị giá 01 lượng vàng 9999 là phần thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực của chị Lê Thị Thùy Tân.

11
Chị Lê Thị Thùy Tân chia vui cùng đồng nghiệp
Chương trình “Cây chổi vàng” 2023 lần thứ 4 của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tôn vinh và hỗ trợ cho các công nhân hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường. Giải thưởng là nguồn cổ vũ rất lớn, là món quà tinh thần hết sức ý nghĩa để động viên kịp thời những công nhân vệ sinh môi trường, giúp họ thêm yêu và vững tin với nghề.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây