Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Lễ ra quân hành động vì môi trường xanh, sạch, đẹp trên địa bàn Thị xã Đức Phổ

Thứ tư - 16/08/2023 16:05
Thực hiện Kế hoạch số 2451/KH-UBND, sáng ngày 16/8/2023, UBND Thị xã Đức Phổ đã phát động Lễ ra quân hành động vì môi trường xanh, sạch, đẹp trên địa bàn. Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi đã huy động mọi nhân lực để chung tay cùng người dân thị xã Đức Phổ dọn dẹp phố phường thêm sạch đẹp.
1
Hồ nước mặn Sa Huỳnh, tổ dân phố Thạnh Đức 1, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ có diện tích mặt nước rộng hàng trăm ha, được nhiều hộ dân làm nơi nuôi trồng thủy sản để phát triển kinh tế. Rác thải ở đây chủ yếu là phao xốp, chai nhựa, túi nilon, xác động vật… bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống, sức khỏe của người dân. UBND Thị xã Đức Phổ đã kêu gọi mọi người dân, các cơ quan, đơn vị  cùng chung tay thu gom, tiêu hủy lượng rác thải lớn này. Để thực hiện công việc một cách nhanh chóng, Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi đã huy động số lượng lớn công nhân thực hiện thu gom rác thải, đem lại môi trường trong lành cho hồ nước đang bị ô nhiễm.
2
Công nhân thu gom rác thải tại Hồ nước mặn, tổ dân phố Thạnh Đức 1, phường Phổ Thạnh, Thị xã Đức Phổ
Ngay từ sáng sớm, các công nhân Xí nghiệp Môi trường được huy động, tập trung tại Thị xã Đức Phổ để thực hiện công việc được giao. Với số lượng rác thải lớn, Công ty CP Môi trường  Đô Thị Quảng Ngãi đã huy động 5 xe chuyên dùng, 20 thùng rác, 35 công nhân trực tiếp làm việc. Tất cả anh em công nhân đã tập trung đầy đủ, không quản vất vả, gấp rút hoàn thành khối lượng công việc nặng nhọc này.
3
Công nhân xử lý rác thải Hồ nước mặn tại TDP Thạnh Đức 1, phường Phổ Thạnh, Thị xã Đức Phổ
Mặc dù thời tiết nắng nóng, các công nhân Xí nghiệp Môi trường vẫn không quản ngại ngâm mình trong mùi hôi thối của hàng tấn rác thải trên mặt Hồ nước mặn. Lượng rác thải đã bị phân huỷ cộng với lượng rác thải nhựa lớn khiến cho Hồ nước mặn Sa Huỳnh thêm ô nhiễm trầm trọng.  Để khối lượng công việc được hoàn thành một cách nhanh nhất, mỗi người đều phải nỗ lực hết mình. Các anh chị em công nhân đều quyết tâm dọn sạch đẹp, hồi sinh dòng chảy Hồ nước mặn.
4
Công nhân Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi thu gom rác thải tại cầu Thạch Đức – Thị xã Đức Phổ
Cũng trong thời gian này, các công nhân Xí nghiệp Môi trường tiếp tục cùng người dân Thị xã Đức Phổ thu gom rác thải đường phố, các ngõ xóm, phố phường. 5 xe ép rác đã hoạt động hết công suất để thực hiện các công đoạn xử lý rác thải, đưa về nơi tập kết. Là người trực tiếp làm việc tại hiện trường, ông Cao Văn Ca - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi chia sẻ: “Chúng tôi đã huy động mọi nhân lực để hoàn thành công việc ngày hôm nay. Thời tiết nắng nóng, công việc gấp rút, tuy vậy, tất cả anh em chúng tôi vẫn cảm thấy vui vì phần nào đó có thể giúp cho người dân có một môi trường sống sạch đẹp hơn".  
555
Công nhân thu gom rác thải tại khu dân cư Thạch Đức – xã Phổ Thạnh - Thị xã Đức Phổ
Đi đến mọi ngả đường, ngõ xóm, những người công nhân môi trường tiếp tục với công việc quen thuộc. Với họ, đây là công việc bình thường mỗi ngày, họ đang âm thầm giúp ích cho đời, góp phần làm cho "bộ mặt đô thị" Thị xã Đức Phổ thêm phần xanh - sạch - đẹp.  
 

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây