Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Sự lan tỏa của trái tim

Thứ tư - 13/12/2023 16:40

Sáng ngày 13/12/2023, Đại diện Ban Lãnh đạo Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi đã vinh dự trao tặng giấy khen và phần thưởng tới Chị Nguyễn Thị Thúy Phương – Xí nghiệp Môi trường. Chị là nữ công nhân vừa trả lại gần 100 triệu đồng nhặt được cho người bị đánh mất trong lúc làm nhiệm vụ. Việc làm ý nghĩa của chị đã có sức lan tỏa trong cộng đồng, giúp thế hệ trẻ hiểu hơn về ý thức, trách nhiệm với xã hội, giúp mọi người hiểu hơn về giá trị của cuộc sống.
 

 
Tham dự Buổi lễ tuyên dương người lao động có tấm gương “Người tốt, việc tốt” có ông Vương Hùng Vân – Bí thư Đảng ủy Công ty; Ông Nguyễn Chí Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty; Ông Bùi Văn Quang - Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi. Tại buổi lễ, Chị Nguyễn Thị Thúy Phương – Tổ 1 – Xí nghiệp Môi trường vinh dự được tuyên dương khi đã trả lại số tiền gần 100 triệu đồng cho người bị đánh rơi.
Ban Lãnh đạo Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi trao quà chị Nguyễn Thị Thúy Phương
Tại buổi gặp mặt, ông Bùi Văn Quang - Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi và Ban Lãnh đạo Công ty đã vinh dự trao tặng giấy khen, phần quà của Công đoàn Cơ sở và số tiền 3 triệu đồng tới chị Nguyễn Thị Thúy Phương. Đây là nguồn động viên tinh thần kịp thời của Ban Lãnh đạo Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi tới người lao động.
Chị Nguyễn Thị Thúy Phương chia sẻ niềm vui cùng đồng nghiệp
Nhận món quà ý nghĩa từ Ban Lãnh đạo Công ty, chị Nguyễn Thị Thúy Phương rưng rưng xúc động: “Lúc nhặt được túi tiền, tôi có quay lại mấy lần với mong muốn tìm được người chủ nhân tài sản. Nhưng đêm quá khuya, chỉ có những người đi chợ đêm mà không ai quay lại. Tối hôm ấy khi cầm túi tiền về nhà, tôi chỉ có một suy nghĩ đơn giản: Số tiền quá lớn, là cả gia tài của một gia đình. Mình cần phải trả lại cho người bị đánh mất. Tôi nghĩ, nếu ai gặp trường hợp như tôi, họ đều làm như vậy”.
Ông Bùi Văn Quang - Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi phát biểu tại Lễ tuyên dương
Do công việc đặc thù, những người lao động tại Xí nghiệp Môi trường thường làm việc ca đêm từ 22h đến 6h sáng hôm sau. Công việc vất vả, nặng nhọc, tuy nhiên đối với các nữ công nhân, họ luôn cùng nhau sẻ chia công việc, giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Ông Bùi Văn Quang - Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi cho biết: “ Không chỉ bản thân tôi mà toàn thể người lao động Công ty đều rất tự hào về chị Phương. Việc làm của chị thấm đậm tình người, mang tính nhân văn sâu sắc, chị là tấm gương điển hình của câu chuyện “ người tốt, việc tốt”. Đó là sự lan tỏa lớn nhất tới tất cả mọi chúng ta”.
Công việc dọn vệ sinh đường phố ca đêm của chị Nguyễn Thị Thúy Phương
Được biết, hiện nay số lượng lao động tại Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi lên đến gần 1.027 người. Trong đó, không ít lao động có đời sống còn rất nhiều khó khăn. Tuy vậy, Ban Lãnh đạo Công ty cùng Công Đoàn cấp cơ sở đang từng bước chung tay chăm lo cho đời sống tới tất cả nhân viên. Trong thời gian qua, Công ty luôn tham gia đầy đủ các loại Bảo hiểm Lao động cho người lao động đang làm việc tại Công ty. Hiện nay, Công ty  CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi có Quỹ Phúc lợi, Quỹ Khuyến học cho người lao động. Những hoạt động này luôn đồng hành cùng con em người lao động trong các hoạt động xã hội. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty luôn kịp thời thăm hỏi ốm đau, quyên góp úng hộ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tham gia xây nhà "Mái ấm Công đoàn".
Công việc thường ngày của Chị Nguyễn Thị Thúy Phương và các đồng nghiệp
Bản thân chị Nguyễn Thị Thúy Phương là một người có hoàn cảnh rất khó khăn. Chồng chị cũng là một công nhân Xí nghiệp Môi trường gặp tai nạn và qua đời cách đây ba năm. Sau khi anh mất, chị được Ban Lãnh đạo Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi tạo điều kiện vào làm việc tại Công ty. Công việc ca đêm vất vả nhưng có một nguồn thu nhập ổn định để nuôi 3 người con ăn học. Tháng 7 năm 2023, chị vinh dự được Công ty hỗ trợ xây dựng căn nhà “Mái ấm Công đoàn”.

ph
Chị Nguyễn Thị Thúy Phương tiếp nhận căn nhà “ Mái ấm Công đoàn”
Có một căn nhà chắc chắn che mưa che nắng, có một công việc ổn định để nuôi dạy các con nên người, đó là niềm vui, là niềm hạnh phúc nhất của chị Nguyễn Thị Thúy Phương. Giờ đây, để giữ được niềm tin ấy, chị luôn nỗ lực hết mình vì công việc. Mỗi một hành động nhỏ của chị sẽ có sức lan tỏa trong cộng đồng, giúp thế hệ trẻ hiểu hơn về ý thức, trách nhiệm với xã hội, và giúp mọi người hiểu hơn về giá trị của cuộc sống.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây