Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Người lao động Tổng Công ty Đầu tư Hợp Nghĩa hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6)

Thứ tư - 05/06/2024 14:48
Nhân kỷ niệm ngày Môi trường thế giới (5/6), người lao động của toàn hệ thống Tổng Công ty Đầu tư Hợp Nghĩa đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa. Tại sự kiện này, Câu lạc bộ Thể dục thể thao đã được ra mắt và tổ chức chạy bộ với khẩu hiệu “ Vì một thành phố xanh, sạch, đẹp”. 
1
5h ngày 5/6/2024, tại trụ sở chính Công ty_Số 38 Nguyễn Du, Đại diện Ban lãnh đạo Tổng Công Ty, các đơn vị thành đã tham gia lễ ra mắt Câu lạc bộ thể dục thể thao. Tham dự lễ khai mạc có Ông Vương Hùng Vân - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Đầu tư Hợp Nghĩa, Ông Bùi Văn Quang – Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 vận động viên, đây là thành viên câu lạc bộ, người lao động các Xí nghiệp ở địa bàn trung tâm thành phố tham gia giải chạy.
2
Ông Vương Hùng Vân - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Đầu tư Hợp Nghĩa phát biểu tại buổi lễ
Năm nay, 6 đội thể thao của Tổng Công ty Đầu tư Hợp Nghĩa được thành lập bao gồm: Đội Cầu Lông, Đội Chạy bộ, Đội Bóng bàn, Đội Bóng chuyền, Đội Bóng đá, Đội Nhảy tập thể. Với mong muốn tạo một sân chơi bổ ích, lành mạnh nhằm nâng cao sức khoẻ cho tất cả người lao động trong toàn hệ thống, sự ra đời của các Câu lạc bộ giúp mọi người hiểu hơn về tầm quan trọng của thể dục thể thao.  
3
Ông Bùi Văn Quang – Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Quang – Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi cho biết: “Năm nay, Tổng Công ty quyết định thành lập Câu lạc bộ Thể dục thể thao. Điều này xuất phát từ nhu cầu thực tế của mỗi người lao động, các câu lạc bộ sẽ là nơi giao lưu học hỏi, trau dồi thêm kiến thức về bộ môn yêu thích, để mỗi người thể hiện năng khiếu của bản thân. Thông qua đó, thúc đẩy phong trào thể thao tại doanh nghiệp, góp phần xây dựng phong trào rèn luyện sức khoẻ, làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho người lao động. Mong rằng, Câu lạc bộ của chúng ta ngày càng thu hút nhiều hơn nữa người lao động tham gia rèn luyện, nâng cao sức khoẻ của bàn thân, ngày càng giúp ích cho cộng đồng và xã hội”.
4

Các thành viên tham gia câu lạc bộ

Năm 2023, Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Việt Trì – đơn vị thành viên Tổng Công ty Đầu tư Hợp Nghĩa đã ra mắt Câu lạc bộ Cầu Lông, Câu lạc bộ Shuffledance, Câu lạc bộ Bóng đá, Câu lạc bộ Bóng chuyền hơi. Những Câu lạc bộ này đã thu hút rất nhiều lao động đang sinh sống và làm việc  tại thành phố Việt Trì tham gia. Năm nay, Tổng Công ty Đầu tư Hợp Nghĩa tiếp tục mở rộng các môn chơi thể thao tại tỉnh Quảng Ngãi nhằm nâng cao hơn nữa sức khoẻ của người lao động. Tại trung tâm thành phố, hiện nay có 125 vận động viên đăng ký tham gia 6 bộ môn thế thao.

 
5

Các thành viên tham gia Câu lạc bộ chụp hình lưu niệm

Được biết, người lao động Công ty sẽ được tập luyện hằng tuần theo thời gian cố định tại các sân tập khác nhau trong thành phố. Riêng đối với người lao động tại các Chi nhánh, Xí nghiệp, các Ban điều hành ở địa bàn xa sẽ được bố trí ở những địa điểm phù hợp. Theo lịch luyện tập, môn bóng đá có lịch cố định tại Trung tâm văn hoá thế thao Trần Phú, Số 78 Ngô Sỹ Liên, Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi. Môn bóng chuyền và môn bóng bàn lịch luyện tập tại số 38 Nguyễn Du, phường Lê Hồng Phong, Thành phố Quảng Ngãi. Môn Cầu lông, người lao động luyện tập tại Nhà thi đấu trường Trần Quốc Tuấn.

 
z5509573977714 148c6e1e7bf04eb92c0763d4aeb1d6ec

Các vận động viên xuất phát tại trụ sở Công ty

5h30, ngay sau buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ là cuộc chạy bộ hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới ( 5/6). Hơn 200 vận động viên đang làm việc tại hệ thống Tổng Công ty đã tham gia cuộc chạy bộ. 145 thành viên Câu lạc bộ, 50 thành viên Xí nghiệp Cây xanh và Hạ tầng, 10 vận động viên Xí nghiệp Điện đã nhiệt tình hưởng ứng phong trào nhân ngày Môi trường Thế giới. Năm nay, ngày Môi trường thế giới 5/6/2024 được Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề "Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa", nhằm kêu gọi các quốc gia cùng chung tay bảo vệ môi trường sống của chính mình. 
z5509625626125 ded6f35d34aeda121641ccf56500b9f1
 Các vận động viên chạy trên tuyến đường Lê Trung Đình
 
z5509618493507 726790a9ab507f5fd1760dc2dab7b0e1
Các vận động viên chạy trên tuyến đường Phạm Văn Đồng

Năm nay, các vận động viên Tổng Công ty Đầu tư Hợp Nghĩa tham gia giải chạy với cự ly 2.5 km. Điểm xuất phát bắt đầu từ trụ sở Công ty tại 38 Nguyễn Du, tiếp tục qua tuyến phố Lê Trung Đình và một vòng quảng trường Phạm Văn Đồng. Các vận động viên đã hoàn thành đường đua và về đích với một tinh thần thể thao vui khoẻ và phấn khởi.

 
  • image 20240605144919 9
    Các vận động viên với những bước chạy về đích

Với mục đích kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường, ngày Môi trường thế giới 5/6 được tổ chức trở thành sự kiện thường niên tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Không chỉ rèn luyện sức khoẻ cho mỗi cá nhân, đây là dịp để mọi người trên toàn thế giới cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường sống của chính mình. Mọi người hãy cùng chung tay, vì một môi trường “ xanh, sạch, đẹp”, vì một thế giới bình yên và trong lành.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây