Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Đoàn viên Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi với công trình “Tuyến đường cây xanh”

Thứ hai - 28/08/2023 17:08
 30 cây bàng đã được trồng trên tuyến đường Trường Tiểu học xã Tịnh Ấn Đông – Thành phố Quảng Ngãi. Hàng cây xanh sẽ tạo thêm bóng mát cho các bạn nhỏ tới trường. Công trình “ Tuyến đường cây xanh” là sự chung tay của tất cả các Đoàn thanh niên trong tỉnh, cùng trồng và chăm sóc cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch - đẹp trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi.

Ngày 27/8/2023, Chi đoàn Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển Quỹ đất thành phố, Chi Đoàn Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi đã phối hợp với Chi đoàn Cơ quan Thành uỷ, Đoàn xã Tịnh ấn Đông tiến hành thực hiện công trình thanh niên “ Tuyến đường cây xanh” tại xã Tịnh ấn Đông – Thành phố Quảng Ngãi. Trong đợt này, 30 cây bàng Đài Loan đã được trồng dọc theo tuyến đường gần trường Tiểu học xã Tịnh ấn Đông.

Từ sáng sớm, tại tuyến đường gần trường Tiểu học xã Tịnh ấn Đông, các bạn đoàn viên, thanh niên đã chuẩn bị tất cả công cụ, dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ con đường. Tại đây, 10 đoàn viên Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi đã thực hiện trồng cây xanh, loại cây được những công nhân trồng, chăm sóc tại vườn ươm của Công ty. Với các đoàn viên, đây là những hoạt động tình nguyện và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình. Các hoạt động này đã giúp các bạn trẻ “hành động vì cộng đồng” và nâng cao ý thức cho mỗi đoàn viên thanh niên về việc trồng cây, bảo vệ màu xanh, môi trường mình đang sống.

Anh Phan Minh Tỉnh – Uỷ viên BCH Đoàn Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi cho biết: “Đây là hoạt động ý nghĩa không chỉ với đoàn viên thanh niên của Công ty mà thông qua đây, tuổi trẻ chúng ta hiểu hơn tầm ý nghĩa của việc trồng cây xanh. Thế hệ trẻ chúng ta là thế hệ đi đầu, chúng ta hãy bắt đầu bằng những việc cụ thể và thiết thực nhất. Chúng tôi mong rằng, phong trào trồng cây sẽ dần trở thành một nét đẹp văn hóa, lan tỏa tích cực trong nhiều tầng lớp thanh thiếu niên trên địa bàn”.

Chương trình thanh niên “ Tuyến đường cây xanh” góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên về vai trò, tầm quan trọng của cây xanh, tính cấp thiết của việc trồng, bảo vệ rừng, bảo vệ các tài nguyên thiên nhiên. Bên cạnh đó, hoạt động này còn giúp tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu, khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn trong xã hội.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây