An toàn - Sức khỏe

Thu gom rác tại bãi biển thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi

Thứ hai - 10/01/2022 13:27
      Trong 02 ngày cuối tuần, ngày 08 và 09/01, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quảng Ngãi phối hợp với Lãnh đạo địa phương và người dân ra quân dọn dẹp rác tại bãi sau của thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi.
       Bãi biển thôn An Vĩnh được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Tuy nhiên sau các đợt mưa bão cuối năm 2021, sóng biển dâng cao đã cuốn theo nhiều rác thải tấp vào bờ, cùng với đó là lượng rác tồn động hàng chục năm do sóng biển cuốn tích lũy sâu dưới lòng đất, đã khiến bãi biển ô nhiễm nghiêm trọng.
Rác bao phủ bãi biển An Vĩnh
Rác bao phủ bãi biển An Vĩnh
      Theo người dân địa phương, nguồn rác tấp vào bãi biển thôn An Vĩnh chủ yếu là từ thượng nguồn các con sông, suối các địa phương, mưa lũ cuốn rác theo các sông đổ ra cửa biển Sa Kỳ, tấp vào eo biển thôn An Vĩnh. Như thế, trong suốt hàng chục năm nơi đây đã trở thành điểm cuối tập hợp rác.
      Nhằm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu vực bãi sau An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi, ngày 06/01/2022, Tổng Giám đốc Công ty đã khẩn trương ban hành Kế hoạch số 01/KH-CTMTĐT về việc tổng vệ sinh môi trường tại khu vực trên. Theo đó, Công ty đã huy động 2 xe đào, 5 xe ép rác, xe thùng, xe xúc, xe ben, máy phun thuốc khử mùi và hơn 30 người lao động tham gia để thu gom, dồn đống, xúc rác vào thùng và đưa về nơi xử lý rác thải sinh hoạt Nghĩa Kỳ.
Picture2
Picture3

      Sau 02 ngày liên tiếp “đánh trận với rác”, lượng rác thu gom được là hơn 200 tấn, bãi biển thôn An Vĩnh tạm thời đã được sạch đẹp. Tuy nhiên, thay đổi chỉ là tạm thời, bãi biển sẽ luôn khỏe – sạch – đẹp khi con người sống tử tế hơn với môi trường.  
       Một số hình ảnh liên quan:
Hình ảnh bãi biển thôn An Vĩnh trước khi dọn dẹp
Hình ảnh bãi biển thôn An Vĩnh trước khi dọn dẹp
 
Picture5
Picture6
Xe máy, thiết bị và người lao động trong Công ty khẩn trương dọn rác
Xe máy, thiết bị và người lao động trong Công ty khẩn trương dọn rác
Picture8
Bãi biển sạch sẽ sau 02 ngày tổng vệ sinh
Bãi biển sạch sẽ sau 02 ngày tổng vệ sinh
                                                                                                                                  Bài, ảnh: KIM CHI – HOÀI VŨ
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây